Ngày nay, những sản phẩm tiện lợi và nhanh chóng luôn nhận được sự đón nhận và ủng hộ của phần lớn người tiêu dùng bởi lối sống công nghiệp hiện đại, nước uống đóng chai cũng là một trong số đó, tuy nhiên lại không mấy ai biết được nguy cơ tiềm ẩn nước uống đóng chai đối với cơ thể con người. Hãy cùng Maylocnuoctot theo dõi bài viết dưới đây để bảo vệ sức khỏe của mình càng sớm càng tốt nhé!
- 🌸 {Mách Bạn} 10+ Nước Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu giúp Mẹ Khỏe – Bé Thông Minh
- 🌸 90% Mọi Người Uống Nước Hằng Ngày Một Cách Sai Lầm mà KHÔNG HỀ BIẾT
Trên thực tế, những loại nước được đóng trong các chai nhựa hiện nay đều được làm từ những loại nhựa không tốt, khi có tác động từ môi trường bên ngoài sẽ dễ sinh ra các loại chất không tốt cho sức khỏe, một số chất còn có thể dẫn tới tình trạng ung thư ở người
Ngoài ra, việc uống trực tiếp các loại nước đóng chai còn có thể khiến các loại vi khuẩn như vi khuẩn E.coli, candida và Staphylococcus aureus hòa lẫn vào chai nước và nước uống. Nếu người sử dụng để đó một thời gian không uống thì những loại vi khuẩn này có thể sẽ sinh sôi rất nhanh chóng với số lượng lớn và nếu sau đó người sử dụng lại mở ra uống tiếp thì những vi khuẩn này có thể gây ra một loạt những tổn hại sức khỏe cho cơ thể người sử dụng như:
Ngộ độc thực phẩm, khó chịu
Hiện nay với lợi nhuận đến từ kinh doanh nước uống đóng chai là rất lớn nên nhiều loại nước đóng chai không đạt tiêu chuẩn chất lượng và có nguy cơ chứa nhiều các mẫu kim loại nặng quá mức cho phép hay có chứa vi khuẩn E.coli mà vi khuẩn này có thể sinh sôi nhanh chóng. Bởi vậy nên nếu quá trình sản xuất, đóng chai không đảm bảo vệ sinh thì có thể làm cho vi khuẩn xâm nhập và nhiễm vào nước. Ngoài ra, đây là loại vi khuẩn mà người sử dụng sẽ có thể tiếp xúc bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi tay bẩn nếu chạm vào miệng chai rồi uống thì cũng chính là một trong những nguy cơ tiềm ẩn nước uống đóng chai có thể đến với người sử dụng.
Khiến cho da khô gây ra mụn trứng cá
Staphylococcus aureus là một loại vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển và trú ngụ trong nước uống đóng chai. Vi khuẩn này chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng dị ứng nếu người sử dụng uống phải loại nước có chưa vi khuẩn này. Staphylococcus aureus có nhiều trong không khí, đất, nước… Vì vậy, trong quá trình sản xuất nước uống đóng chai các cơ sở sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì rất có thể sẽ bỏ sót lại vi khuẩn này trong quá trình thanh lọc và tiệt trùng nước.
Bên cạnh đó, nếu như vi khuẩn này xâm nhập và sinh sôi trong cơ thể sẽ có thể chính là nguyên nhân khiến da của người dùng bị khô và ngứa. Đồng thời, bên cạnh vi khuẩn staphylococcus aureus thì một loại vi khuẩn khác là E. coli cũng gây khó chịu cho đường ruột, dẫn tới táo bón ở người sử dụng. Nếu trong cơ thể tích tụ một lượng lớn chất thải cũ, có thể quá trình trao đổi chất trong cơ thể suy giảm, dẫn tới khô da, mụn trứng cá…
Làm sao để ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn nước uống đóng chai ?
Các loại vi khuẩn và nấm chính là nguy cơ chính ở nước uống đóng chai, nhưng thông thường, để vi khuẩn sinh sôi thì cần có đủ 3 điều kiện cần thiết đó là dinh dưỡng, nước và nhiệt độ. Trường hợp để vi khuẩn có thể sinh sôi với số lượng lớn thì nhiệt độ của nước cần phải trên 10 độ, nếu nhiệt độ của nước càng cao thì các loại vi khuẩn càng có điều kiện tốt để sinh sôi và phát triển. Và nếu muốn ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập thì người tiêu dùng cần chú ý một số vấn đề sau khi sử dụng nước uống đóng chai:
– Khi người sử dụng dùng nước uống đóng chai thì cần cố gắng uống hết khi đã mở nắp trong thời gian ngắn nhất.
– Trường hợp người sử dụng lỡ mua chai lớn thì tốt nhất là nên đổ hết ra cốc để uống.
– Nếu người sử dụng cần phải mang nước uống theo người thì cách tốt nhất nên lựa chọn những loại đồ uống có chứa khoáng chất, bởi khi mất nhiều thời gian để ra ngoài hoạt động và cơ thể phải tiêu hao nhiều năng lượng, đường, muối cùng các khoáng chất trong cơ thể có thể sẽ bị biến mất theo sự cung cấp năng lượng và tuyến mồ hôi, lúc này những loại đồ uống có chứa khoáng chất là lựa chọn tốt nhất.
– Một lưu ý nữa dành cho người sử dụng đó là các loại nước ion kiềm được đóng trong chai thủy tinh cũng không có tác dụng với sức khỏe của con người nếu như không được sử dụng ngay trong vòng 24 giờ kể từ khi mở nắp. Để có thể có được những lợi ích tối đa từ nước ion kiềm thì người sử dụng nên uống trực tiếp ngay sau khi lấy từ máy lọc nước ion kiềm ra.
Mong rằng những chia sẻ trên đây của Maylocnuoctot.vn trên đây đã giúp người sử dụng xác định được những nguy cơ tiềm ẩn nước uống đóng chai để có biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh và hạn chế những nguy cơ đó một cách hiệu quả nhất.
- 🌸 {90% Các Mẹ Hỏi} Bà Bầu Nên Uống Nước Ngọt Gì? Không Nên Uống Nước Gì?
- 🌸 #Tư Thế Uống Nước Đúng Cách Mang Tới Sức Khỏe “NGÀN VÀNG”